Top 3 Cuốn Sách Phân Tích Kỹ Thuật Nổi Tiếng Nhất

415
Booking.com

Việc phân tích kỹ thuật là một trong những bước vô cùng quan trọng trong lĩnh vực tài chính Vì thế nên ngày càng nhiều những cuốn sách phân tích kỹ thuật trong giao dịch ra đời, nhanh chóng trở thành một chủ đề rất hot, thu hút nhiều nhà đầu tư tìm đọc. Dưới đây là 3 cuốn sách phân tích kỹ thuật được các chuyên gia khuyến khích nên đọc bao gồm:  Phân tích kỹ thuật từ A đến Z, Japanese Candlestick Charting Techniques và Tư duy nhanh và chậm PDF.

Phân tích kỹ thuật từ A đến Z – Steven B. Achelis

Steven B. Achelis là một người rất nổi tiếng trong thị trường tài chính, ông là người sáng lập nên Equis International, Inc (Equis.com), được xem là một công ty dịch vụ và phần mềm đầu tư hàng đầu trên thế giới.

Hơn nữa, ông còn được biết đến là tác giả của cuốn sách kinh điển Phân tích kỹ thuật từ A đến Z. Đây là sách phân tích kỹ thuật căn bản nhất mà bất cứ một nhà đầu tư nào khi tham gia vào lĩnh vực tài chính cũng đều phải có. Trước khi chắp bút viết nên cuốn sách này, Achelis đã từ là một trader với nhiều năm phân tích đầu tư rồi dần trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này với nhiều bài báo phân tích chuyên sâu, xác định các thời điểm đầu tư trên thị trường chứng khoán quốc tế.

Không chỉ có thế mà Achelis cũng là một lập trình viên vô cùng xuất sắc. Ông được xem là “cha đẻ” của nhiều phần mềm phân tích đầu tư hiện nay. Đặc biệt nhất phải kể đến đó là nền tảng MetaStock – một trong những phần mềm phân tích kỹ thuật tài chính phổ biến và thông dụng nhất.

Cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z ra đời đã nhanh chóng nâng cao nhận thức và gia tăng việc ứng dụng các phân tích kỹ thuật trong giao dịch. Qua đó mà giúp người sử dụng cải thiện các khoản lợi nhuận trong đầu tư.

>>> Top 7 Khóa Học Content Marketing Online Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất

>>> Mách bạn cửa hàng sửa máy tính Hà Nội uy tín nhất!

Japanese Candlestick Charting Techniques – Steve Nison

Cuốn sách này là một cuốn sách cực kỳ hay với nhiều điều có thể ứng dụng vào phân tích kỹ thuật mà chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua. Japanese Candlestick Charting Techniques được tác giả Steve Nison biên soạn, ông là một diễn giả, một chuyên gia nổi tiếng và cũng là người tiên phong trong việc đưa biểu đồ hình nến ra thế giới và lấn sang các nước phương Tây.

Cuốn sách Japanese Candlestick Charting Techniques ra đời đã giúp cho các nhà đầu tư có cơ hội để tiếp cận với một mô hình tài chính mới đó là mô hình nến Nhật Bản. Mô hình này hiện đang rất phổ biến trên các sàn giao dịch, đặc biệt là sàn Forex 500. Qua đó mà nội dung sách đi sâu vào mô hình nến này, đưa ra ví dụ cũng như diễn giải vô cùng chi tiết.

Có thể thấy, cuốn sách này chuyên đi sâu vào mô hình nến Nhật và không đề cập nhiều đến những khái niệm hay các thuật ngữ. Vì thế nên yêu cầu người đọc phải có những kiến thức căn bản về thị trường từ đó mà có thể tìm hiểu sâu hơn thông qua cuốn sách này. Đọc chi tiết về các mô hình nến nhật ở đây.

Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman

Một trong những cuốn sách nổi tiếng trong phân tích kỹ thuật phải kể đến đó chính là “Tư duy nhanh và chậm” của tác giả Daniel Kahneman. Nhờ cuốn sách này mà tác giả Daniel Kahneman đã giành được giải nobel kinh tế cho sự nghiệp của mình. 

Tư duy nhanh hay chậm là cuốn sách sẽ đi sâu vào việc giải thích các đóng góp của ông đối với tư duy hiện đại, về tâm lý hay kinh tế học hành vi hiện nay.  Từ đó mà khi ta có được những thay đổi về mặt tư duy, ta có thể phân tích kỹ thuật tài chính vô cùng dễ dàng. 

Cuốn sách này sẽ đi sâu nghiên cứu về mặt tâm lý và tư duy của con người. Tuy không phải là một cuốn sách phân tích kỹ thuật chuyên sâu trong tài chính, nhưng chính những sự thay đổi về mặt tư duy sẽ cho ta những cái nhìn vô cùng sâu sắc đối với việc phân tích kỹ thuật trên thị trường tài chính giao dịch hiện nay.

Điều này cũng đã khẳng định cho ta biết rằng, nếu bạn muốn hiểu người khác thì bạn cần phải hiểu chính mình trước, cũng như việc để dự báo những xu hướng cũng như dự đoán sàn chứng khoán trong giao dịch một cách chính xác ta cần phải nhìn nhận được thực tại hay những biến động hiện tại của nó trước.

>>> Điểm danh các đơn vị sửa điều hòa quận Đống Đa Hà Nội cực xịn này nhé

Mua sách  ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể mua sách tại các nhà sách trên toàn quốc hoặc bạn cũng có thể download Tư duy nhanh và chậm PDF đều được.

Có thể thấy, với 3 cuốn sách phân tích kỹ thuật kinh điển ở trên sẽ giúp cho bạn hiểu sâu hơn về thị trường giao dịch tài chính cũng như có thể phân tích những biến động, xu hướng hiện tại và từ đó đưa ra được những dự báo đúng đắn cho hướng đi của mình.

Comments

comments

Booking.com