5 Ngôi Chùa Xin Con Ở Hà Nội Nổi Tiếng Linh Thiêng, Cầu Được Ước Thấy

726
Booking.com

Ai mà chẳng muốn nhà cửa đông vui, con cái đề huề, nhưng với những cặp vợ chồng hiếm muộn, đây là một điều xa hoa. Nổi tiếng với 5 ngôi chùa xin con Hà Nội, đã mang lại niềm vui cho biết bao nhiêu cặp vợ chồng. Hãy cùng Dichoihanoi tìm hiểu phong tục và cách thờ tự của 5 ngôi chùa cầu con ở Hà Nội này nhé! 

>> Hãy xem ngay:

1. Chùa Hương ở Hương Sơn – Chùa Cầu Con Ở Hà Nội

Chắc hẳn các bạn không thể tin được Chùa Hương là một trong những ngôi chùa xin con ở Hà Nội đúng không? Chùa Hương không những được biết đến là một địa điểm du lịch noit tiếng, mà nơi đây còn là một vùng đất linh thiêng. Qua ngàn năm Văn Hiến, ngôi chùa này được nhiều cặp vợ chòng hiếm muộn đến để lễ Phật cầu con. Ngôi chùa này nổi tiếng linh thiêng không chỉ cầu sức khỏe, tài lộc may mắn mà còn là điểm cầu tự linh thiêng. Các cặp vợ chồng hiếm muộn tìm đến Hang Cô, Hang Cậu để xin con cái và cầu phúc.

chùa xin con ở Hà Nội
Chùa Hương – Ngôi chùa linh thiêng nhất Hà Nội

Không phải ai xin cũng cho, ai cầu cũng được, quy trình cầu tự phải đúng mới được ban phước. Cầu tự ở ngôi chùa xin con ở Hà Nội này, người đi lễ phải: Nếu bạn cầu con gái hãy đến lầu cô, nếu cầu con trai thì đến lầu cậu trong động Hương Tích.

chùa xin con ở Hà Nội
Người lễ Phật xin con ở Chùa Hương

Lễ vật bao gồm ngũ quả, 7 bánh với nam, 9 bánh với nữ, đồ chơi trẻ em, 7 hoặc 9 đồng tiền. Tùy bạn muốn xin con gì thì soạn lễ, đặt lễ lên lầu cô hoặc lầu cậu mà khấn bái, xin bái xin đài âm dương rồi xin những đồng tiền đó mang về nhà và để 7 hoặc 9 ngày rồi mang đi mua một thứ gì đó trẻ con thích. Sau khi làm lễ xong thì trên đường về phải thực hiện các nghi lễ như có con đi theo về bên cạnh.

>> Thông tin liên hệ:

Liên Hệ Tư Vấn & Đặt Phòng Homestay Tại Hà Nội – Gọi Ngay: 0932.58.59.56

2. Chùa Trấn Quốc Ở Tây Hồ – Chùa Cầu Con Linh Thiêng Ở Hà Nội

chùa xin con ở Hà Nội
Toàn cảnh chùa Trấn Quốc

Nằm ở đường Thanh Niên, quận Tây Hồ (Hà Nội), Chùa Trấn Quốc là một ngôi chùa nổi tiếng. Trấn Quốc – cái tên nói lên tầm quan trọng của chùa, đây là ngôi chùa được Vua Chúa thường xuyên ngự giá đến đi lễ. Quan trọng là ngôi chùa này được các cặp vợ chồng truyền tai nhau, cứ đến đây cầu vái là sẽ sinh con như mong muốn. Là chùa xin con ở Hà Nội được nhiều người biết đến và đã cầu linh ứng.

chùa xin con ở Hà Nội
Người người đi lễ Phật tại chùa Trấn Quốc

Bạn cũng nên lưu ý đến trình tự lễ hương trong chùa Trấn Quốc đó là đi từ tiền đường, thiêu hương, thượng điện, nhà thờ tổ, nhà bia. Ngoài việc lễ bái, việc thưởng thức cảnh đẹp xunh quanh chùa cũng là một trong những hoạt động không thể bỏ qua.

Ngoài ra, gần chùa Trấn Quốc có các địa điểm mà mọi người có thể ghé thăm như: Hồ Tây, đền Quán Thánh, Hoàng thành Thăng Long, Lăng Bác, Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam, Bảo tàng Quân Sự Việt Nam, Thành cổ Hà Nội,…

>> Thông tin liên hệ:

3. Chùa Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) – Đền Chùa Cầu Con Ở Hà Nội

Một ngôi chùa xin con ở Hà Nội cũng rất linh thiêng cho các cặp hiếm muộn. Nằm ở Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Chùa Phúc Khánh hay còn gọi là chùa Thịnh Quang. Chùa thường tổ chức lễ cầu an vào tối 14 tháng Giêng, người dân về đây để cầu an, cầu con, cầu duyên, cầu may mắn, bán khoán và làm lễ dâng sao giải hạn có bản thân và cả gia đình.

chùa xin con ở Hà Nội
Xin con tại chùa Phúc Khánh Hà Nội

Tuy nằm ở khu vực đông dân cư, chật hẹp nhưng vì sự linh thiêng của chốn này, hàng năm cũng có rất đông các Phật tử về đây cúng bái. Đã có rất nhiều cặp vợ chồng đến đây cầu khấn mà có được mụn con, gia đình hạnh phúc. Vì vậy, ngày càng có nhiều người đổ về đây khấn vái cầu an, cầu phước cho gia đình.chùa xin con ở Hà Nội

Một góc ở chùa Phúc Khánh, Hà Nội

>> Thông tin liên hệ:

Liên Hệ Tư Vấn & Đặt Phòng Homestay Tại Hà Nội – Gọi Ngay: 0932.58.59.56

4. Chùa Kim Liên (Quảng An, Tây Hồ) – Chùa Cầu Con Tại Hà Nội

Chùa Kim Liên thuộc làng Nghi Tàm, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Mang dáng vẻ cung đình, toàn bộ cổng chùa được làm bằng gỗ, đồ sộ và chạm khắc công phu đậm chất kiến trúc thế kỷ 17.

chùa xin con ở Hà Nội
Chùa Kim Liên – Chùa cầu con nổi tiếng Hà Thành

Người dân cả nước đổ xô về chùa mỗi dịp Tết đông nghẹt. Người thì cầu bình an, người mong cầu hạnh phúc, người cầu xin sức khỏe tiền tài. Chùa này cũng thuộc top những ngôi chùa xin con ở Hà Nội được nhiều người biết đến. Hàng năm, có rất nhiều cặp vợ chồng đến đây, khấn Phật cầu con.

chùa xin con ở Hà Nội
Chùa Kim Liên nhìn từ cổng chính

>> Thông tin liên hệ: 

Liên Hệ Tư Vấn & Đặt Phòng Homestay Tại Hà Nội – Gọi Ngay: 0932.58.59.56

5. Chùa Quán Sứ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) – Chùa Xin Con Nổi Tiếng Hà Nội

Chùa Quán Sứ không chỉ là một ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng ở Hà Thành; chùa còn là trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Vì thế mà ngôi chùa này thu hút hàng ngàn Phật tử về đây mỗi năm. Người muộn con cầu có con cái, người kinh doanh cầu làm ăn phát đạt, có người lại cầu tình duyên, sức khỏe…

chùa xin con ở Hà Nội
Chùa Quán Sứ về đêm

Chùa Quán Sứ ngay giữa trung thâm thành phố Hà Nội rất gần các địa danh nổi tiếng. Ví như  Nhà tù Hỏa Lò; bảo tàng Phụ nữ Việt Nam; Ga Hà Nội; Văn Miếu – Quốc Tử Giám; Hồ Hoàn Kiếm; Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh;…

chùa xin con ở Hà Nội
Cảnh khấn Phật ở chùa Quán Sứ

Nhiều gia đình hiếm muộn đến đây, dâng hương lễ Phật, đã được Phật thương mà ban cho con cái. Linh thiêng là thế nên người này truyền đến người kia; chùa trở thành ngôi chùa xin con ở Hà Nội nổi tiếng bậc nhất.

>> Thông tin liên hệ:

Liên Hệ Tư Vấn & Đặt Phòng Homestay Tại Hà Nội – Gọi Ngay: 0932.58.59.56

Vạn sự tùy duyên, nhưng có tâm thì trời Phật cũng thương. Với 2 ngôi chùa xin con ở Hà Nội mà dichoihanoi gợi ý, hy vọng sẽ mang lại niềm vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Comments

comments

Booking.com