Top 6 Những Ngôi Chùa Cầu Tình Duyên Ở Hà Nội Linh Thiêng Nhất

513
Booking.com

Phải chăng bạn đang độc thân hay không có lấy cho mình một mãnh tình vắt vai? Bạn muốn tìm cho mình một ý trung nhân phù hợp. Cùng dichoihanoi.com tìm đến top 6 chùa cầu tình duyên ở Hà Nội nhé!

>>>ĐỪNG BỎ LỠ

1. Am Mỵ Châu – Chùa Cầu Tình Duyên Ở Hà Nội

Chùa am Mỵ Châu  nằm trong chùa Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Trong đền, có am nhỏ thờ một bức tượng không đầu được trang trí rất đẹp và sang trọng. Theo người dân sống tại đây, bức tượng này là thờ công chúa Mỵ Châu bị vua cha chém đầu vì tội phản bội trong truyền thuyết xa xưa.

chùa cầu tình duyên ở Hà Nội
Am Mỵ Châu

Về sau nay, người dân Cổ Loa vẫn truyền nhau câu chuyện ly kì về dân chài quăng lưới trên sông Hoàng Giang kéo được bức tượng với hình người ngồi xếp bằng, hai tay để song song đặt lên đầu gối nhưng lại mất đầu. Người dân làm lễ xin được rước về. Các cụ bô lão đức cao vọng trọng trong làng đã lên tiếng nói: Nếu có linh thiêng xin ở chỗ nào về chỗ đó để con cháu lập đền thờ. Quả nhiên sau khi gánh về chiếc võng đã đứt ngay tại vùng đất là Am Mỵ Châu ngày nay, nằm bên trái điện Di Quy.

chùa cầu tình duyên ở Hà Nội
Am Mỵ Châu

Ngoài cầu duyên thì họ còn cầu tài lộc, may mắn cho bản thân mình và gia đình nữa. Chính vì vậy am Mỵ Châu được người đời truyền tụng là rất có ứng nghiệm trong cầu duyên và hạnh phúc gia đình.

Địa chỉ: Xã Cổ Loa, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Liên Hệ Tư Vấn & Đặt Phòng Homestay Tại Hà Nội – Gọi Ngay: 0932.58.59.56

2. Chùa Hà – Chùa Cầu Tình Duyên Ở Hà Nội

Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự, cùng với đình Bối Hà, lập thành cụm di tích đình – chùa Hà nằm trên mảnh đất, trước kia thuộc làng Dịch Vọng, huyện Từ Liêm, nay thuộc phố Chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Có lẽ đây là ngôi chùa nổi tiếng nhất trong các ngôi chùa ” cầu duyên” trong cả nước.Ở Chùa Hà, bạn sẽ thấy ngôi chùa được kết cấu thành từng khu riêng biệt với những ban thờ Phật và ban thờ Thánh Mẫu.

chùa cầu tình duyên ở Hà Nội
Chùa Hà
chùa cầu tình duyên ở Hà Nội
chùa Hà

Bất kể ai đến lễ Chùa Hà, ngoài việc tìm tới sự trong lặng nơi cõi Phật, ai cũng cầu nguyện một tình duyên trọn vẹn. Có rất nhiều câu chuyện cầu tình duyên toại nguyện tại chùa Hà được các đôi nam nữ kể lại trong hạnh phúc. Người thì vừa đi lễ về chỉ sau 1 tháng đã có người yêu. Người lại kể đi chùa Hà cầu duyên chỉ nửa năm sau thì lấy được người như ý.

Địa chỉ: Ngõ 86 Phố Chùa Hà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Liên Hệ Tư Vấn & Đặt Phòng Homestay Tại Hà Nội – Gọi Ngay: 0932.58.59.56

3. Phủ Tây Hồ – Chùa Cầu Tình Duyên Ở Hà Nội

Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo lớn giữa Hồ Tây; nay thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Phủ thờ Liễu Hạnh Công chúa, một nhân vật trong truyền thuyết, và là một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt. Theo truyền thuyết, phủ được xây dựng vào khoảng thế kỷ 17 nhưng có thể có muộn hơn. Vì trong các sách nói về di tích của Thăng Long – Hà Nội cổ ra đời đầu thế kỷ 20 như Thăng Long cổ tích khảo, Long Biên bách nhị vịnh, Tây Hồ chí, Hà Thành linh tích cổ lục,…đều không ghi chép về di tích này.

chùa cầu tình duyên ở Hà Nội
Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ thờ một trong ” tứ bất tử” trong tín ngưỡng thờ cúng của Việt Nam. Chính vì vậy, người ta thường đến đây không chỉ để cầu tài lộc mà còn cầu về tình duyên. Đến đây, bạn sẽ bắt gặp không ít những nam nữ mang tâm tư đi cầu duyên giống bạn.

chùa cầu tình duyên ở Hà Nội
Phủ Tây Hồ

Địa chỉ: Đặng Thai Mai, Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Liên Hệ Tư Vấn & Đặt Phòng Homestay Tại Hà Nội – Gọi Ngay: 0932.58.59.56

4. Chùa Quán Sứ – Chùa Cầu Tình Duyên Ở Hà Nội

Chùa Quán Sứ được mệnh danh là ngôi chùa cổ thiêng liêng bậc nhất Thủ đô. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một ý trung nhân thì đây sẽ là lựa chọn bạn nên chọn nhất. Đây còn là trụ sợ của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, nằm ở vị trí trung tâm của thủ đô. Chùa được xây dựng vào thế kỷ 15. Vào thời vua Lê Thế Tông, nguyên xưa ở phường Cổ Vũ chưa có chùa nên nhà vua cho dựng một tòa nhà gọi là Quán Sứ để tiếp đón các sứ thần đến Thăng Long. Được biết sứ thần các nước này đều sùng đạo Phật nên lại dựng thêm một ngôi chùa cũng nằm trong khuôn viên Quán Sứ để họ có điều kiện hành lễ.

chùa cầu tình duyên ở Hà Nội
Chùa Quán Sứ

Ngoài đến đây để cầu tài lộc, tình duyên thì bạn cũng có thể tham gia các hoạt động tổ chức tại Chùa Quán Sứ như: cung rước xá lợi Phật, đêm hội hoa đăng, đại lễ Phật Đản,… Ai đến với chùa cũng đều mong cầu được may mắn, thành công và hạnh phúc. Đôi lứa yêu nhau cầu cho tình cảm mãi bền chặt.

chùa cầu tình duyên ở Hà Nội
Chùa Quán Sứ

Địa chỉ: 73 Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Liên Hệ Tư Vấn & Đặt Phòng Homestay Tại Hà Nội – Gọi Ngay: 0932.58.59.56

5. Chùa Phúc Khánh – Chùa Cầu Tình Duyên Ở Hà Nội

Chùa Phúc Khánh được biết đến là chốn linh thiêng giữa Hà Thành, được rất nhiều người dân tín ngưỡng. Chùa Phúc Khánh gồm công trình kiến trúc thờ Phật kiểu truyền thống và cũng giống như các ngôi chùa ở Bắc Bộ, chùa Phúc Khánh có thêm ban thờ Mẫu. Chùa gồm công trình kiến trúc thờ Phật kiểu truyền thống: Tam quan mở 3 cửa vòm giữa là cửa lớn, hai bên nhỏ hơn. Trụ đắp hình con sấu quay đầu vào nhau. Sau Tam quan là sân chùa.

chùa cầu tình duyên ở Hà Nội
Chùa Phúc Khánh

Chục năm trở lại đây, chùa Phúc Khánh được nhiều người dân lựa chọn là nơi lễ Phật cầu an, dâng sao giải hạn vào dịp đầu năm. Ngoài ra, nhiều bạn trẻ cũng tìm đến đây để cầu duyên. Ghé thăm Chùa Phúc Khánh vào bất kỳ ngày nào trong năm ngôi chùa này vẫn rất đông khách. Mọi người đến đây với mong muốn cầu cho vạn sự như ý, bạn trẻ tìm đến cửa chùa để cầu duyên, cầu bình an và để cho tâm hồn được thanh thản.

chùa cầu tình duyên ở Hà Nội
Chùa Phúc Khánh

6. Chùa Láng – Chùa Cầu Tình Duyên Ở Hà Nội

Chùa Láng nổi danh trong lòng người dân Hà Nội là một chốn thiền tâm. Chùa nằm trên đường Chùa Láng, trước kia vốn là ngõ Giếng của làng Láng Thượng. Theo sử sách ghi lại, Chùa được xây dựng từ thời vua Lý Anh Tông thờ Thiền sư Từ Đạo Hạnh. Có truyền thuyết kể rằng, nhà sư này đã đầu thai làm con trai một nhà quý tộc Sùng Hiền hầu, em vua Lý Nhân Tông. Vì vua Lý Nhân Tông không có con, nên con trai của ông Sùng Hiền hầu được nối ngôi, tức vua Lý Thần Tông. Do sự tích ấy mà con của Lý Thần Tông là Lý Anh Tông đã cho xây cất chùa Chiêu Thiền để thờ vua cha và tiền thân của Người là thiền sư Từ Đạo Hạnh.

chùa cầu tình duyên ở Hà Nội
Chùa Láng

Người dân Hà Nội luôn tin tưởng rằng đây là một trong những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất đất Thăng Long. Do vậy, nơi đây được rất nhiều bạn trẻ tìm đến để cầu duyên, cầu bình an và sức khỏe.

chùa cầu tình duyên ở Hà Nội
Chùa Láng

Địa chỉ: Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Liên Hệ Tư Vấn & Đặt Phòng Homestay Tại Hà Nội – Gọi Ngay: 0932.58.59.56

Nếu bạn vẫn còn đang lẻ loi thì còn gì nữa mà không đến những ngôi chùa cầu tình duyên ở Hà Nội này để cầu cho tình duyên của mình đi nào! Chúc cho bạn may mắn và hạnh phúc nhé! 

>>>ĐỪNG BỎ LỠ

Comments

comments

Booking.com